Mọi thứ bạn cần biết về bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp nhà hàng là trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào. Đó là nơi mà thức ăn được chế biến, nấu chín trước khi phục vụ cho khách hàng. Bếp công nghiệp nhà hàng có thể rộng rãi và nhỏ tùy theo quy mô của các nhà hàng khác nhau. Bất kể kích thước, nếu một bếp công nghiệp nhà hàng được thiết kế cẩn thận, nhân viên nấu ăn có thể luôn chế biến hàng trăm bữa ăn khác nhau trong cùng một buổi tối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những điều cơ bản của thiết kế, bảo quản và duy trì một nhà bếp nhà hàng chạy trơn tru.

Bếp công nghiệp nhà hàng
Bếp công nghiệp nhà hàng

Nhà bếp kế hoạch nhà hàng của bạn

Bếp công nghiệp nhà hàng được tạo thành từ các phân khu khác nhau. Có khu sơ chế, khu đông lạnh, khu bếp nấu…. Tùy thuộc vào kích cỡ và phong cách nhà hàng của bạn. Xem xét thực đơn nhà hàng của bạn khi lên kế hoạch cho bếp của bạn. Bạn có rất nhiều salad? Sau đó, một khu trộn salad sẽ là lý tưởng. Rất nhiều món ăn nướng? Sau đó, một lò nướng lớn hơn sẽ giúp lấy nướng thức ăn nhanh hơn. Không gian là một sự cân nhắc quan trọng.

Nếu nhà bếp của nhà hàng bạn sẽ được đặt trong một không gian nhỏ, điều đó cũng sẽ giới hạn kế hoạch của bạn, nhưng không có nghĩa là bạn không thể có một thực đơn lớn với một bếp nhỏ. Nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ phải được tổ chức một cách khóe léo và hợp lý mà thôi.

Nhà hàng của bạn

Một khi bạn đã có kế hoạch cho bếp công nghiệp nhà hàng, tiếp theo bạn cần trang bị cho nó với tất cả các thiết bị thương mại phù hợp.

Khu chế biến bếp công nghiệp nhà hàng
Khu chế biến bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp nhà hàng là một nơi tốt để lưu trữ các thiết bị đã qua sử dụng. Bạn thường có thể mua các thiết bị của những nhà hàng khác hoặc các đồ vật nhỏ khác trong nhà bếp để tiết kiệm chi phí. Các thiết bị lớn hơn, chẳng hạn như lò nướng thương mại hoặc lò nướng, cũng có thể được mua với giá khuyến mại hoặc đã qua sử dụng.

Bạn cũng nên xem xét các lợi ích của việc cho thuê thiết bị nhà hàng, chẳng hạn như các nhà sản xuất họ chỉ cần có một khoảng thời gian khá ngắn để sử dụng.

Một khi bạn mở cửa kinh doanh thì bếp công nghiệp nhà hàng của bạn sẽ luôn luôn bận rộn, đây là một điều tốt. Vì vậy, điều quan trọng là có kế hoạch giữ nó trông sạch sẽ, trật tự và trơn tru nhất. Tạo một quy định vệ sinh nhà bếp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm, phác thảo tất cả mọi thứ cần được chăm sóc, từ lau dọn các thiết bị đến làm sạch vết dầu mỡ. Giữ một danh sách kiểm tra hữu ích để công việc hàng ngày được thực hiện. Vệ sinh thường xuyên nhà bếp trong nhà hàng cũng có thể giúp giảm bớt sự hư hỏng thực phẩm và lãng phí, tiết kiệm tiền.

Nhân viên bếp công nghiệp nhà hàng của bạn

Phần quan trọng nhất của bất kỳ bếp công nghiệp nhà hàng là những người làm việc trong đó. Tìm đúng người cho công việc nhà bếp phù hợp là cần thiết cho một nhà hàng sẽ giúp nó hoạt động trơn tru. Trong khi nhiều công việc trong nhà bếp của nhà hàng là các vị trí tập sự, chẳng hạn như máy rửa chén hay nấu nướng, còn những người khác đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm. Chọn lọc khi thuê đầu bếp nhà hàng, đầu bếp và quản lý là điều rất quan trọng. Tìm kiếm những người không chỉ biết nấu ăn mà còn có thể làm việc như khác như là việc của chính mình.

Nhân viên bếp công nghiệp nhà hàng
Nhân viên bếp công nghiệp nhà hàng

Có rất nhiều doanh thu trong hoạt động kinh doanh nhà hàng, vì vậy chủ sở hữu nhà hàng cần làm mọi thứ có thể để nhân viên nhà hàng của bạn cảm thấy được đánh giá và ghi nhận công lao, từ những việc nhỏ nhất. Nên thường xuyên khuyến khích nhân viên của bạn, cả trong và ngoài nhà bếp. Trong thực tế, có rất nhiều cách để quan tâm đến nhân của bạn. Và hãy nhớ, nhân viên hạnh phúc có nghĩa là khách hàng hạnh phúc và nhà hàng sẽ càng làm ăn phát đạt.

Bếp công nghiệp nhà hàng chính ”là nơi diễn ra phép thuật” . Nhà bếp của bất kỳ nhà hàng nào là nơi phép thuật diễn ra với những màn biến hóa phi thường, từ những thực phẩm tưởng chừng như đơn giản nhưng dưới bàn tay những đầu bếp tài hoa nó đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Được hoạt động từ ngày thành lập, giữ gìn, làm sạch và có nhân viên tốt sẽ giúp nhà hàng của bạn hoạt động ổn định.