Bạn đang tìm một giải pháp để giải quyết vấn đề bữa ăn cho người lao động của doanh nghiệp mình tại Hà Nội, Bep36 – một công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội có thể là một địa chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Chúng tôi là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bếp, cung ứng thực phẩm, chế biến thực phẩm và tư vấn dinh dưỡng chuyên phục vụ các doanh nghiệp, nhà máy, căng tin, trường học, các bếp ăn lớn trên toàn quốc. Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, phục vụ hàng triệu bữa ăn cho người lao động mỗi năm và được các khách hàng khó tính nhất đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Malaysia, Trung Quốc… đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi tin tưởng năng lực phục vụ của mình sẽ đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu của bạn.

Suất ăn mẫu tại công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội  (Bep36)
Suất ăn mẫu tại công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội (Bep36)

 

1. Hệ thống bếp phục vụ suất ăn công nghiệp Bep36

Tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã có 144 nhà ăn chuyên phục vụ bữa ăn cho người lao động trên khắp cả nước, tính riêng tại khu vực thủ đô thì Bep36 là Công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội có nhiều cơ nhất trải khắp các khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư, Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Khu công nghiệp Thạch Thất, Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Sài Đồng, Khu công nghiệp Quang Minh I, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Khu công nghiệp Nội Bài. Mỗi nhà ăn Bep36 đều được trang bị các thiết bị chế biến cao cấp nhất đi kèm với mô hình quản lý, vận hành chuyên nghiệp vận dụng từ các mô hình bếp ăn nước ngoài được các chuyên gia của chúng tôi cải tiến và hoàn thiện qua nhiều năm để tối ưu nhất cho điều kiện của từng đơn vị.

Hệ thống nhận sự công ty suất ăn công nghiệp – Bep36

– Bếp trưởng và Quản lý được đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dinh dưỡng – thực phẩm, cung ứng suất ăn công nghiệp đồng thời phải có ít nhất 3 năm làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm… Chúng tôi có giáo trình chuyên dụng đào tạo cho cán bộ quản lý mỗi nhà ăn về định hướng nghiệp vụ và quản trị sự hài lòng của khách hàng định kỳ 06 tháng/lần nhằm nắm bắt các thay đổi mới phù hợp với tình hình hoạt động thực tiễn.

– Đối với nhân viên phục vụ: trước khi vào làm việc phải trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe đặc biệt theo tiêu chuẩn của ngành sản xuất thực phẩm, được đào tạo qua các khóa huấn luyện về vệ sinh an toàn thực phẩm và được kiểm tra sức khỏe định kỳ 03 tháng/lần.

– Đối với bộ phận kho: chỉ tuyển dụng các nhân sự đã có kinh nghiệm và đã được cấp chứng chỉ trong ngành bảo quản thực phẩm.

Bố trí nhà ăn tối ưu cho quá trình vận hành

Đối với từng đơn vị khách hàng, chúng tôi đều có đội ngũ chuyên gia chuyên trách về vấn đề thiết kế không gian nhà ăn nhằm tối ưu nhất cho quá trình phục vụ bữa ăn cho người lao động. Từ khu vực sơ chế, chế biến, đến khu vực chia suất, khu vực ăn uống, cách sắp xếp thiết bị đều được các chuyên gia tính toán chi tiết để quá trình vận hành nhà bếp được diễn ra dễ dàng nhất.

 

2. Cam kết bảo đảm tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề an toàn trong lĩnh vực thực phẩm luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu vì thế Bep36 cũng chính là một trong năm công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP đối với 95% các bếp ăn và quy trình chế biến của mình. Tùy từng loại thực phẩm mà chúng tôi có các quy trình KCS khác nhau tuy nhiên có 3 bước phải thực hiện bắt buộc đối với mọi loại thực phẩm.

Bước 1: Kiểm tra nguồn nguyên liệu nhập vào
Thực phẩm nhập vào để chế biến cần được kiểm tra, ghi lại các thông tin để thuận lợi cho việc quản lý và đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Các thông tin cần kiểm tra, giám sát bao gồm:
– Ngày giờ nhập nguyên liệu thực phẩm.
– Tên nguyên liệu thực phẩm.
– Số lượng nhập.
– Nguồn gốc của thực phẩm (giấy tờ tài liệu đi kèm).
– Đối với thực phẩm tươi sống: thịt có số, giấy kiểm dịch kèm theo, vật liệu bao bì chứa đựng
– Đối với thực phẩm chế biến đóng gói: tên hiệu, loại bao bì (kín/hở), hạn sử dụng.
– Tình trạng cảm quan của nguyên liệu thực phẩm khi nhập.
– Điều kiện bảo quản.
– Các xét nghiệm kèm theo (nếu có)

Suất ăn đặc biệt tại công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội
Suất ăn đặc biệt cho cán bộ

Bước 2: Kiểm tra thực đơn sơ chế biến tại các nhà ăn công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội
Khi nấu, chế biến thực phẩm cần kiểm tra, giám sát các thông tin:
– Ca ăn, ngày giờ chế biến.
– Tên nguyên liệu thực phẩm.
– Khối lượng đưa vào chế biến.
– Thời gian sơ chế xong.
– Thời gian nấu xong
– Thời gian phân phối xong thức ăn.
– Thời gian bắt đầu ăn.
– Tình trạng cảm quan trước khi đưa vào chế biến.
– Điều kiện bảo quản trước khi đưa vào chế biến.
– Vật dụng, bao bì chứa đựng để ăn.

Bước 3: Kiểm tra trước khi ăn
Trước khi ăn cần kiểm tra, giám sát các thông tin:
– Ca ăn/Ngày giờ ăn.
– Tên các món ăn/Thực đơn.
– Số lượng/thực đơn.
– Nguồn gốc: món ăn cần được ghi rõ từ nguồn nào.
– Điều kiện chế biến món ăn.
– Điều kiện bảo quản món ăn: che đậy, nhiệt độ bảo quản.
– Thời gian sử dụng: là thời gian được tính từ lúc chế biến xong hoặc từ khi mua về cho đến khi ăn.
– Tình trạng cảm quan của món ăn.
– Xét nghiệm kiểm nghiệm chất lượng, ATTP kèm theo (nếu có).
– Lưu mẫu: lưu mẫu món ăn đầy đủ, kể cả nước uống, đồ ăn xế, đồ ăn bao gói…

Công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tại Hà Nội

Không những thế chúng tôi còn là công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội duy nhất hoàn thành quy định theo Thông tư 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể được quy định như sau:
– Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại Điều 1, 2, 3 và Điều 4 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội.
– Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt. Đối với bếp ăn tập thể sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn chuyển đến phải bố trí khu vực riêng và phù hợp với số lượng suất ăn phục vụ để bảo đảm an toàn thực phẩm.
– Nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày; trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.
– Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh; phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn; phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.
– Khu trưng bày, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bảo đảm vệ sinh; thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm; có đủ trang bị và các vật dụng khác để phòng, chống bụi bẩn, ruồi, dán và côn trùng gây bệnh; có đủ dụng cụ bảo đảm vệ sinh để kẹp, gắp, xúc thức ăn.
– Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
– Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong.
– Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy; chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

Suất ăn tiêu chuẩn tại nhà ăn Bep36 - Công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội
Suất ăn tiêu chuẩn tại nhà ăn Bep36

 

3. Thực đơn tại công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội (Bep36)

Thực đơn được lập từ quản lý và bếp trưởng cùng với sự quá trình làm việc với đại diện phía doanh nghiệp dưới sự giám sát của chuyên viên cố vấn dinh dưỡng của Bep36 Hà Nội.Thực đơn đảm bảo phong phú và phú hợp với khẩu vị cuả quý khách hàng. Thực đơn đảm bảo đủ năng lượng, thành phần dinh dưỡng (4 nhóm thực phẩm: Đạm – Dầu – Đương -Vitamin và muối khoáng). Thực đơn được được lên kế hoạch sẵn cho từng tuần, trước thời gian đưa vào phục vụ tối thiểu 22 ngày, đảm bảo thực đơn phong phú, mới lạ qua từng ngày ăn mà vẫn cân bằng dinh dưỡng yêu cầu, khoảng >1000 cal trong mỗi khẩu phần ăn. Ngoài ra chúng tôi sẽ có sự hoán đổi nhân sự 06 tháng/lần đối với quản lý, bếp trưởng, bếp chính nhằm tìm kiếm khẩu vị và phong cách phục vụ mới.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

  • Thực đơn cần bảo đảm các chất dinh dưỡng: đủ 4 nhóm thực phẩm P, L, G, Vitamin và muối khoáng.
  • Cùng một loại thực phẩm phải sử dụng cho tất cả các chế độ ăn để tiện cho công tác tiếp phẩm và việc tổ chức nấu ăn của nhà bếp.
  •  Thực đơn là những thực phẩm sẵn có của địa phương, phù hợp theo mùa: vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa rẻ tiền lại ăn ngon miệng, kinh tế.
  • Lên thực đơn tuần: phù hợp với việc sử dụng đủ loại thực phẩm và việc bảo quản thực phẩm, việc chuẩn bị thực phẩm nấu cũng chủ động hơn.
  • Thực đơn cần thay đổi món ăn để khỏi chán.

Thành phần dinh dưỡng mỗi suất ăn công nghiệp

– Cân đối năng lượng mối suất ăn: Protit – Lipit  – Gluxit – Vitamin và chất khoáng hợp lý (theo tiêu chuẩn HACCP ta có: Protit cần 12% – 15%, Lipit: 20% – 25% Gluxit: 60%-70%, vitamin khoáng chất cần thiết bao gồm: photpho, Canxi, Magie, Sắt…)
Tại Bep36, chúng tôi còn có hệ thống thực đơn riêng dành cho các đối tượng đặc biệt như: bà bầu, công nhân lao động nặng, quản lý… nhằm phù hợp với từng khách hàng phục vụ. Bên cạnh đó chúng tôi có thực đơn Vip chuyên dành để tiếp khách hàng, đối tác, các suất ăn phục vụ lãnh đạo và các quản lý cấp cao khác.

 

4. Nguyên liệu thực phẩm đầu vào

Bep36 là công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội phát triển nguồn nguyên liệu đầu vào bằng hai giải pháp: thứ nhất chúng tôi phát triển mô hình cung ứng thực phẩm sạch mang thương hiệu của riêng mình nhằm đáp ứng nhu cấu thực phẩm sạch trong suất ăn công nghiệp, thứ hai chúng tôi mở rộng hợp tác với các nhà cung ứng thực phẩm tại địa phương ngay nơi vận hành nhà ăn đảm bảo thực phẩm phong phú, tươi ngon hơn do hạn chế thời gian di chuyển và bảo quản, điều này cũng giúp chúng tôi giám sát các vấn đề thực phẩm sạch dễ dàng hơn.

Với thế mạnh sẵn có mà mô hình hoạt động tối ưu như trên chúng tôi là công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội có thể nối là tốt nhất cả về chất lượng và giá dành cho mỗi suất ăn của người lao động.