Thiết bị bếp ăn công nghiệp – Sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao

Việc chuẩn bị thức ăn bằng các thiết bị bếp ăn công nghiệp chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong hóa đơn năng lượng của một nhà hàng ở khoảng 30%, với chi phí làm lạnh khoảng 13-18% tùy theo nhu cầu sử dụng. Sau đó, có máy nước nóng, tủ cơm, lò nướng, ống xả và các hệ thống khử hút mùi cùng tổng cộng phần lớn năng lượng được sử dụng trong một cơ sở dịch vụ ăn uống. Những chi phí khổng lồ này đặt ra việc sử dụng và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị nhà bếp là một phần không thể tách rời của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thiết bị bếp ăn công nghiệp
Thiết bị bếp ăn công nghiệp

Ngày này ngày càng có nhiều thiết bị bếp ăn công nghiệp có nhãn hoặc được coi là có hiệu quả cao và không ngừng phấn đấu phát minh ra những thiết bị không chỉ với chất lượng và giá trị mà nó còn tiết kiệm năng lượng và làm việc hiệu quả của ngành công nghiệp chế tạo thiết bị nhà bếp thương mại.

Khi nhà hàng của bạn ăn nên làm ra thì nên có kế hoạch thay thế thiết bị bếp ăn công nghiệp mới để nhằm tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các thiết bị đã hỏng hóc.

Bài viết sau đây sẽ vạch ra những cách để nâng cao hiệu quả với các thiết bị bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, trước khi liệt kê những cách này, người mua trước tiên phải biết sự khác biệt giữa thiết bị nhà bếp thương mại và thiết bị bếp gia đình, để hiểu lý do tại sao chúng là cần thiết để đạt được năng suất tối đa. Các thiết bị thương mại có thể mua trực tiếp từ các nhà cung cấp nhà bếp chuyên nghiệp và trực tiếp từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, còn một cách tiện lợi để mua các thiết bị đó là thông qua Internet, đặc biệt là trên các trang web như Bep36

Sự khác nhau giữa thiết bị bếp ăn công nghiệp và thiết bị bếp gia đình

Một số người có thể cho rằng sự khác biệt duy nhất giữa các thiết bị bếp ăn công nghiệp và gia đình là kích cỡ. Mặc dù điều này chắc chắn đúng ở một mức độ nào đó nhưng vẫn có những yếu tố khác làm cho thiết bị nhà bếp thương mại khác với đồ gia dụng thông thường, đó là khối lượng, chất lượng và yêu cầu về an toàn.

Thiết bị bếp ăn công nghiệp
Thiết bị bếp ăn công nghiệp

Hiệu suất

Một cách rõ ràng thiết bị bếp ăn công nghiệp là khác nhau với các bếp ăn gia đình là ở khối lượng. Hầu hết các thiết bị bếp gia đình ví như lò nướng được làm chỉ để chuẩn bị một vài món ăn và bữa ăn cùng một lúc. Trong khi thiết bị bếp ăn công nghiệp phải có khả năng phục vụ hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm món ăn mỗi đêm.

Chất liệu

Hầu hết nhà bếp của nhà hàng làm việc suốt 12 giờ trong ngày và một số nhà bếp thương mại khác có thể làm việc liên tục trong 24 giờ. Đó là lý do tại sao nhiều loại thiết bị cho nhà bếp thương mại được làm bằng vật liệu nặng như thép không rỉ hoặc sắt. Những vật liệu này với đặc tính là bền và có thể chịu được sự xáo động liên tục của hoạt động trong nhà bếp.

An toàn

Tất cả các bếp nhà hàng thương mại đều phải nghiêm ngặt khi nói đến an toàn thực phẩm. Do những tiêu chuẩn khắt khe về mã số y tế, các thiết bị bếp ăn thương mại sẽ luôn luôn nấu thức ăn một cách kỹ lưỡng để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến thực phẩm khác. Ngoài an toàn thực phẩm, người sử dụng lao động cũng phải xem xét sự an toàn của nhân viên. Nhà bếp thương mại là những nơi nguy hiểm với công việc, với tất cả nồi nấu, lò nướng nóng, và các vật sắc nhọn xung quanh. Nhiều loại thiết bị bếp ăn công nghiệp có tính năng an toàn để bảo vệ nhân viên, như tấm chắn nhiệt và ngón tay che chắn.

Trong khi các thiết bị bếp ăn công nghiệp đắt hơn các dụng cụ nhà bếp gia đình, đây chắc chắn là giá trị đầu tư, đặc biệt đối với các nhà hàng, tiệm bánh và các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm khác. Thiết bị bếp ăn công nghiệp không chỉ bền mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho đầu bếp và chủ doanh nghiệp. Hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo thực phẩm được chuẩn bị trong bếp thương mại là tươi, ngon, và nhanh.

Những cách để thiết bị bếp ăn công nghiệp có thể nâng cao hiệu quả 

Nấu nhanh hơn với thiết bị bếp ăn công nghiệp

Vì nhiều nhà bếp thương mại chuẩn bị hàng trăm món ăn mỗi ngày, thiết bị của họ phải có khả năng chuẩn bị thức ăn nhanh chóng. Một loại thiết bị có thể giúp nấu thức ăn nhanh hơn thông thường mà còn làm tăng tốc quá trình và đảm bảo thức ăn được nấu chín kỹ.

Thiết bị bếp ăn công nghiệp
Thiết bị bếp ăn công nghiệp

Chuẩn bị nguyên liệu nhanh hơn với thiết bị bếp ăn công nghiệp

Nhiều nhân viên nhà bếp của nhà hàng đã dành hầu hết thời gian để chuẩn bị nguyên liệu. Điều này có nghĩa tất cả các thành phần phải được chuẩn bị để sử dụng cho đêm đó. Điều này có nghĩa là bất cứ thứ gì từ việc cắt rau để làm nước canh hoặc nước sốt hay thái thịt đều có sự trợ giúp của các thiết bị bếp ăn công nghiệp, giúp nhà hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc và nguồn nhân lực.

Giữ thức ăn luôn được nóng

Sau khi thức ăn đã được nấu chín và phân chia, nó sẽ được phục vụ cho khách hàng. Quá trình nấu nướng và phục vụ thực sự là một vũ điệu tinh tế vì có quá nhiều thời gian chuẩn bị. Các món khai vị cần phải đưa ra trước. Sau đó, đồ uống và món chính sẽ được đưa ra cùng một lúc. Trong nhiều trường hợp, các nhà hàng không có đủ nhân viên phục vụ và không thể đưa thức ăn ra cùng một lúc. Các đầu bếp cần thiết để giữ thực phẩm tươi trong trường hợp có sự chậm trễ giữa thời gian được nấu và thời gian phục vụ. Các thiết bị này giữ cho thực phẩm ấm nóng như tủ giữ nóng thức ăn.

Nấu các loại thực phẩm khác nhau

Có nhiều phương pháp nấu đặc biệt mà không dễ dàng đạt được nếu không có các thiết bị bếp ăn công nghiệp đặc biệt. Các thiết bị đặc biệt khác nhau có thể giúp đầu bếp nấu các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, trong một nhà bếp bận rộn, đầu bếp đầu phải có khả năng kiểm soát luồng giao thông thức ăn và phải có khả năng tối đa hóa các thiết bị bếp ăn công nghiệp để đảm bảo rằng các món ăn được nấu chín và phục vụ một cách kịp thời.

Nhờ các thiết bị bếp ăn công nghiệp mà việc vệ sinh nhanh hơn

Hầu hết các nhà bếp trong nhà hàng đều được chứa đủ chậu, chảo, và các món ăn để phục vụ hàng chục bàn một đêm. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm nhất định có thể khó làm sạch và nhờ có máy rửa chén thương mại giúp nhanh chóng làm sạch nhiều chậu và chảo cùng một lúc.

Tìm thiết bị bếp ăn công nghiệp trên Bep36

Định vị đúng sản phẩm thương mại trên Bep36 khá đơn giản. Nếu bạn đã từng sử dụng một công cụ tìm kiếm trên Internet, thì ý tưởng về cơ bản cũng giống nhau. Hãy nghĩ đến các từ hoặc cụm từ mô tả mục mà bạn muốn, như ” tủ nấu cơm” hoặc ” nồi nấu phở…” Sau đó, nhập các từ khoá này vào hộp tìm kiếm tìm thấy ở trang đầu hoặc trên hầu hết các trang Bep36. Nhấn Enter và bạn sẽ được dẫn đến trang kết quả tìm kiếm. Nhấp vào từng liên kết tiêu đề và đọc mô tả của mặt hàng đó và quyết định xem bạn có muốn đặt mua nó hay không.

Đọc và đánh giá sản phẩm

Tất cả các mặt hàng được liệt kê trên Bep36 sẽ có trang danh sách riêng của mình.. Trang này mô tả tất cả các tính năng của sản phẩm, bao gồm hình ảnh, và liệt kê bất kỳ thông tin thích hợp khác về mặt hàng, chẳng hạn như kích thước, màu sắc và điều kiện. Điều quan trọng là phải đọc một cách cẩn thận để đảm bảo mục đích thực sự là những gì bạn muốn. Ngoài ra, đừng quên đọc các thông tin chung khác trên trang, chẳng hạn như chi phí vận chuyển, chính sách hoàn trả và các điều khoản và điều kiện khác do người mua đặt. Điều này có thể chứa các chi tiết quan trọng mà bạn cần biết về việc mua hàng.

Làm việc trong bếp công nghiệp là một công việc khó khăn đối với hầu hết các đầu bếp, vì có rất nhiều điều cần cân nhắc, từ việc đảm bảo an toàn thực phẩm đến việc định thời các món ăn để chúng được phục vụ đúng thứ tự. Các nhà bếp thành công nhất không chỉ chuẩn bị thức ăn ngon và tươi mà còn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phục vụ họ một cách kịp thời. Các thiết bị bếp ăn công nghiệp khác với các thiết bị bếp gia đình vì nó cần phải thực hiện một lượng lớn thức ăn.

Các thiết bị bếp ăn công nghiệp có thể làm tăng hiệu quả của nhà bếp bằng nhiều cách khác nhau. Các thiết bị này nấu thức ăn nhanh hơn, cải thiện hương vị và chất lượng của thực phẩm, giúp chuẩn bị, giữ thực phẩm tươi, cho phép đầu bếp nấu các loại thực phẩm khác nhau. Bất kể loại thiết bị bếp công nghiệp nào, người mua chắc chắn đều có thể tìm thấy những gì họ cần trên Bep36.