Danh sách kiểm tra thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất để mở một nhà hàng mới là nhà bếp. Một nhà bếp thương mại cần trang bị thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, những thiết bị mà sẽ chịu được một lịch trình nhà hàng bận rộn. Cách bố trí của nhà bếp nhà hàng thương mại nên được xây dựng khép kín một chiều, làm việc từ khu vực nhập nguyên liệu đến sơ chế, chế biến, phân chia. Đôi khi một nhà hàng mới có một vị trí tuyệt vời, nhưng một không gian nhà bếp nhỏ mà lần lượt sẽ được bố trí, sắp xếp các loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mà bạn có thể mua.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Hiểu được vai trò của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Nhà bếp là trung tâm nhà hàng của bạn, nơi thực đơn bắt đầu thực hiện. Đó là nơi mà thực phẩm được chế biến, nấu chín và phân chia. Thông thường nó là nơi đặt các thiết bị bếp công nghiệp, thực phẩm được lưu trữ và tất cả các dụng cụ khác nhau từ món ăn đến thiết bị nấu ăn. Không giống như trong bếp gia đình, nơi chỉ có bạn và gia đình của bạn, một nhà hàng nơi mà có hàng trăm thiết bị bếp nhà hàng khách sạn khác nhau, có hàng chục người vào và ra khỏi nó bất cứ lúc nào, do đó điều quan trọng là phải được tổ chức chặt chẽ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian trong suốt thời gian bận rộn, mà còn giúp không bị chồng chéo công việc và va chạm vào nhau.

Chi phí cho thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Không nghi ngờ chi phí lớn nhất cho hầu hết các nhà hàng mới là phần nhà bếp, có thể cần rất nhiều tiền khi bạn chuẩn bị sẵn sàng để mở quán, nhưng quá nhanh nó có thể hết sau khi bạn đầu tư vào những phạm vi mới (hoặc thậm chí đã sử dụng), lò nướng, tủ đông công nghiệp…

Nếu bạn mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mới, hãy nhớ rằng, cũng giống như với một chiếc xe hơi mới, các mặt hàng này mất giá trị khi họ rời phòng trưng bày. Một cách để tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian khởi nghiệp là mua các thiết bị nhà bếp đã qua sử dụng. Bạn có nguy cơ không được bảo hành với thiết bị đã qua sử dụng, nhưng một số bộ phận, giống như các loại gas, hiếm khi bị hỏng trong thời gian bảo hành.

Khi mua sắm thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mới, hãy nhớ rằng nhân viên bán hàng sẽ cố gắng bán cho bạn nhiều hơn những gì bạn cần. Mặc dù bạn muốn mua tất cả những thiết bị đấy, nhưng bạn thực sự chỉ cần một vài thiết bị cơ bản để bắt đầu. Bạn luôn có thể mua thêm bất kỳ thiết bị nào sau đấy.

Tại các buổi đấu giá nhà hàng cũng là một nơi tuyệt vời để tìm thấy các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn với giá rẻ. Đây là nơi bạn dễ dàng tim thấy từ những sản phẩm nhỏ nhất nhất cho nhà hàng như gia vị cho đến những thứ to lớn như một chiếc lò nướng… Lưu ý rằng việc mua thiết bị nhà hàng đã qua sử dụng không phải lúc nào cũng tốt nhất vì nó thường không có bảo hành.

Danh sách đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn để trang bị cho một nhà bếp nhà hàng mới

Dưới đây là danh sách kiểm tra chung của tất cả mọi thứ bạn cần để trang phục bếp nhà hàng của bạn:

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

– Thiết bị nấu: Lò nướng, bếp gas công nghiệp, bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng…

– Thiết bị sơ chế: Máy thái thịt, máy xay thịt công nghiệp, máy thái rau củ, chậu rửa công nghiệp…

– Thiết bị bếp inox:  Bàn inox, giá kệ, xe đẩy, khay, dao, dĩa inox, bàn, ghế, quầy inox,…

– Thiết bị lạnh công nghiệp: Tủ đông công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh…

– Thiết bị điện bếp công nghiệp: Tủ giữ nóng thức ăn, Tủ cơm…

Tùy thuộc vào kích thước nhà bếp của nhà hàng, bạn có thể không cần mọi mặt hàng các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn trong danh sách trên. Hoặc bạn có thể cần các loại thiết bị khác cụ thể hơn cho mục đích riêng nhà hàng của bạn, chẳng hạn như lò nướng pizza cho xu hướng quán pizza hoặc bánh mì nếu bạn dự định làm bánh mì trong nhà bếp.